Mua cát đánh bóng kim loại ở đâu tốt?

Cát đánh bóng kim loại là loại cát kỹ thuật được sử dụng trong quy trình phun cát với mục đích làm sạch, đánh bóng, làm sáng bề mặt kim loại sau khi gia công. Để sử dụng loại cát này cần phải có máy phun cát chuyên dụng để tạo áp lực bắn phá lên bề mặt. Hạt thủy tinh vẫn là một trong những loại cát đánh bóng kim loại được sử dụng phổ biến vì mang lại hiệu quả cao, đồng thời không làm ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu nền.

Cát đánh bóng kim loại - Hạt thủy tinh làm sạch
Cát đánh bóng kim loại – Hạt thủy tinh làm sạch

Cát đánh bóng kim loại – Hạt thủy tinh đánh bóng bề mặt

Đối với những sản phẩm không cần sơn phủ sau khi phun và mong muốn một lớp bề mặt sáng bóng, người ta thực hiện 2 giai đoạn làm sạch bề mặt.

Đầu tiên, bề mặt được xử lý bằng các hạt mài đa cạnh để làm sạch nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thông thường, người ta sử dụng hạt oxit nhôm, hạt thép đa cạnh hay hạt garnet cho quy trình này. Bề mặt được làm sạch đồng đều bằng cách loại bỏ bụi, rỉ sét, lớp phủ cũ hay vết hàn. Ở giai đoạn này, bề mặt sau phun có một độ nhám nhất định nên quy trình này thích hợp để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Độ nhám bề mặt giúp lớp sơn phủ bám dính lâu hơn, bảo vệ bề mặt khỏi các tác động của môi trường bên ngoài.

Vì mong muốn bề mặt sau phun có kết thúc sáng bóng, người ta tiếp tục phun bằng hạt thủy tinh. Hạt thủy tinh làm sạch là loại cát đánh bóng kim loại có dạng hình cầu nên dễ dàng làm mịn bề mặt. Độ nhám bề mặt giảm, giảm khả năng hư hỏng, trầy xước và khuyết tật nhỏ. Hạt thủy tinh mang lại một kết thúc mịn và satin sáng bóng. Đồng thời nó làm tăng khả năng chống ăn mòn của sản phẩm.

Ứng dụng của hạt thủy tinh – Cát đánh bóng kim loại

Ngoài ứng dụng đánh bóng bề mặt, hạt thủy tinh còn được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác.

  • Hạt thủy tinh được dùng để làm sạch các bề mặt bị ô nhiễm nhẹ. Hạt có kích thước lớn cũng đem lại khả năng tạo nhám bề mặt để chuẩn bị cho quy trình anod, mạ bề mặt.
  • Làm sạch nhanh chóng và hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến vật liệu nền. Làm sạch và chuẩn bị các bề mặt, phun bi để tăng cường độ bền, giảm ma sát.
  • Làm nguyên vật liệu, phụ gia trong nhiều lĩnh vực công nghiệp
  • Có thể tạo dạng vệt sáng trong vạch kẻ đường giúp người tham gia giao thông dễ dàng quan sát trong điều kiện thiếu sáng.

Mua cát đánh bóng kim loại ở đâu tốt?

Growell Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp hạt thủy tinh nhập khẩu trực tếp, không qua trung gian nên giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các size hạt giúp đáp ứng đầy đủ các ứng dụng phun cát của Quý Khách. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí và định kỳ cho Quý Công Ty nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất của Quý công ty đạt hiệu quả cao nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất

Hotline Growell

One thought on “Mua cát đánh bóng kim loại ở đâu tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!