Các phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Có hai phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại là bắn cát khô và bắn cát ướt. Phương pháp bắn cát khô sử dụng khí nén thổi hạt thép, hạt mài tới bề mặt vật phẩm cần làm sạch. Phương pháp bắn cát ướt sử dụng không khí nén và nước với áp suất cao.

Các hệ thống làm sạch bằng máy bắn cát gồm ba thành phần cơ bản: bộ phận chứa hạt mài, thiết bị thổi và vòi phun.

Mô tả một hệ thống làm sạch bằng phun cát khô

Hệ thống phun cát khô kiểu hút

Máy phun cát khô kiểu hút
Máy phun cát khô kiểu hút

Trong hệ thống này, hai vòi cao su được nối tới một súng phun. Một vòi được nối từ phần cung cấp khí nén và một vòi được nối với đáy thùng chứa hạt mài . Súng phun gồm một vòi không khí để cấp không khí trực tiếp vào trong một vòi lớn hơn. Không khí được phun vào với áp suất cao đã tạo ra chân không trong buồng. Chân không này hút hạt mài từ thùng chứa vào trong vòi phun. Hạt mài sau đó được gia tốc và phun qua vòi với vận tốc lớn và được dung để làm sạch bề mặt.

Hệ thống phun cát khô kiểu áp suất

Máy phun cát khô kiểu áp suất
Máy phun cát khô kiểu áp suất

Gồm một buồng chịu áp suất trong có chứa hạt mài. Việc sử dụng buồng chịu áp lực cho phép cát phun qua vòi phun đều hơn là dùng hệ thống phun kiểu hút đã được mô tả ở trên. Hệ thống này cũng tạo ra vận tốc hạt mài cao hơn và tiêu thụ ít không khí hơn so với hệ thống trên. Đường dẫn áp suất không khí nén được nối với cả đỉnh và đáy của buồng áp suất cho phép dòng hạt mài chảy không có sự mất mát lực ép.

Hệ thống phun cát ướt

Sử dụng một buồng chịu áp lực được thiết kế đặc biệt. Việc trộn hạt mài với nước được thực hiện nhờ không khí nén. Phương pháp này sử dụng buồng tạo áp suất và vòi bắn cát. Có thể dùng đầu chuyển đổi để dùng vòi bắn cát khô để bắn cát ướt .Cũng có thể dùng vòi phun chuyên dùng để phun cát ướt.

Tất cả sản phẩm máy phun cát của GROWELL Việt Nam đều được thiết kế, sản xuất dựa trên yêu cầu cụ thể, riêng biệt của từng khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

5 thoughts on “Các phương pháp phun cát làm sạch bề mặt kim loại

 1. sklep says:

  Oh my goodness! Impressive article dude! Thank you, However
  I am encountering troubles with your RSS. I don’t
  know why I am unable to join it. Is there anybody else having similar RSS issues?

  Anyone that knows the solution can you kindly respond?
  Thanks!! I saw similar here: Ecommerce

 2. e-commerce says:

  Hello! Do you know if they make any plugins to help with Search Engine Optimization? I’m trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good gains.
  If you know of any please share. Many thanks! You
  can read similar text here: E-commerce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!