Bụi và tạp chất trong Bột oxit nhôm nâu

Bột oxit nhôm nâu là một loại cát kỹ thuật nhân tạo được sản xuất bằng cách nung chảy bauxite tự nhiên ở nhiệt độ cao. Mặc dù thành phần chính là Aluminium Oxide, nó vẫn chứa rất nhiều thành phần hóa học khác như silica, oxit sắt, oxit titan,… Bài viết này đề cập đến sự hình thành tạp chất trong quá trình phân loại và sản xuất hạt oxit nhôm nâu.

Bột oxit nhôm nâu
Bột oxit nhôm nâu

Đốm trắng

Đốm trắng là các tạp chất màu trắng trong bột oxit nhôm nâu hình thành qua quá trình nung chảy. Mỏ bauxite và quá trình nấu chảy để thêm sắt và nguyên liệu anthracite sẽ chứa nhiều tạp chất khác nhau, và phản ứng hóa học cũng sẽ tạo ra một số tạp chất trong quá trình nấu chảy nhiệt độ cao của lò hồ quang điện. Trong số đó, các đốm trắng có thể nhìn thấy rõ nhất bằng mắt thường. Những tạp chất này sẽ ảnh hưởng đến các thành phần của bột oxit nhôm nâu, có tác động nhất định đến hiệu suất mài và khả năng chống cháy. Đặc biệt, một số ngành công nghiệp nghiền mịn đòi hỏi tiêu chuẩn cao, những tạp chất này có thể làm cho sản phẩm cuối cùng bị lỗi. Rất khó để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trắng này. Trong sản xuất thực tế, chủ yếu thông qua các phương pháp sau để giảm các đốm trắng.

Gỗ vụn

Lý do phổ biến của dăm gỗ là ô nhiễm do môi trường làm việc trong quá trình nghiền, cũng như sự sụp đổ của phần gỗ của thiết bị quay trong quá trình sản xuất. Ngoài ra còn có mùn cưa hoặc rơm dạ. Gỗ vụn thường xuất hiện nhiều trong các hạt có kích thước to, chẳng hạn như F8 – F30 và hiếm trong hạt mịn. Vì màn hình trong quá trình sàng lọc sẽ lọc ra phần lớn gỗ. Mùn cưa được xử lý chủ yếu bằng phương pháp giặt khô và thổi gió.

Bụi bặm

Nghiền là một trong những quy trình quan trọng nhất trong sản xuất bột oxit nhôm nâu. Chính vì vậy, bụi là không thể tránh khỏi. Nhưng bụi không phải là do ô nhiễm bên ngoài, mà là thành phần hạt oxit nhôm nâu. Hít phải quá nhiều bụi sẽ gây hại cho sức khỏe của người lao động, bụi trong sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và các chỉ số của hạt. Phần lớn bụi sẽ được xử lý thông qua các thiết bị thu gom bụi chuyên nghiệp sẽ được tái chết. Bụi còn lại được làm sạch bằng các phương pháp sau.

One thought on “Bụi và tạp chất trong Bột oxit nhôm nâu

  1. vorbelutrioperbir says:

    I enjoy you because of your own work on this blog. Debby takes pleasure in managing internet research and it’s easy to see why. My partner and i notice all concerning the lively mode you produce very helpful guidelines on this blog and foster participation from others on the area so our daughter is without question studying a lot of things. Have fun with the rest of the year. Your conducting a powerful job.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!