Bảo dưỡng tủ phun cát áp lực cao

Tủ phun cát áp lực cao cung cấp khả năng phun cát mạnh mẽ, trực tiếp trên bề mặt sản phẩm cần làm sạch giúp loại bỏ rỉ sét nhanh chóng và hiệu quả. Điều này cung cấp cả khả năng và tốc độ cần thiết để tạo nhám bề mặt, chuẩn bị cho lớp sơn phủ. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ các lớp sơn, cáu cặn, carbon & ăn mòn nặng trên bề mặt bằng tủ phun cát. Tủ phun áp lực cao có tốc độ làm sạch nhanh hơn nhiều so với tủ phun cát tự hút.

Tủ phun cát áp lực cao
Tủ phun cát áp lực cao

So sánh tủ phun cát áp lực cao và tủ phun cát tự hút

Tủ phun cát tự hút thường có chi phí mua và lắp đặt thấp, nhưng năng suất thấp hơn tủ phun áp lực. Tuy nhiên, tủ phun cát áp lực cũng sử dụng nhiều lưu lượng khí nén hơn so với tủ tự hút. Với tủ phun cát áp lực, bạn sẽ phải thay thế các bộ phận như vòi phun cát thường xuyên hơn vì tốc độ phun làm mài mòn các vật liệu tiêu hao.

Một ưu điểm khác của tủ phun cát áp lực cao là khả năng sử dụng các hạt mài nặng – một điều mà tủ tự hút không làm được. Tủ phun cát tự hút thích hợp khi sử dụng các vật liệu phun như hạt oxit nhôm, hạt mài, hạt thép (< 0.3 mm).

Đối với tủ phun cát áp lực, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hạt thép đa cạnh. Điều này cho phép bề mặt được khắc nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, giúp làm sạch nhanh chóng. Ngoài ra, việc sử dụng thép đa cạnh cũng giúp tạo nhám tối ưu hơn. Tuy nhiên, nên cân nhắc việc sử dụng hạt oxit nhôm hay hạt thủy tinh trong tủ phun cát tự hút vì chúng làm tốc độ hao mòn hạt tăng.

Bảo dưỡng tủ phun cát áp lực cao

 

Bảo dưỡng tủ phun cát áp lực cao
Bảo dưỡng tủ phun cát áp lực cao

Bảo dưỡng tủ phun cát áp lực cao

Để tủ phun cát hoạt động hiệu quả và đạt hiệu suất cao nhất, cần tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng tủ phun cát thường xuyên.

Các bộ phận của tủ phun cát cần vệ sinh hằng ngày

  • Thùng chứa bụi: kiểm ta đổ bụi ra khỏi thùng chứa bụi hàng ngày và vệ sinh sạch sẽ thùng chứa bụi
  • Sàng cyclone: tắt quạt hút, mở cửa cyclone, tháo sàng cyclone ra khỏi cyclone và loại bỏ các vật thể trên sàng ra khỏi máy và lắp lại. Lưu ý không được cho máy hoạt động khi chư lằm sang cyclone.
  • Bộ lọc khí: vệ sinh bộ lọc khí bằng cách xả hết cát ra khỏi máy. Tắt quạt hút, bật công tắc giũ bụi chạy tự động. Sau một khoảng thời gian filter giũ liên tục, bụi được xả hết vào trong thùng chứa bụi. Nếu lọc bụi bị bẩn nhiều, phải tháo rồi đem ra ngoài dùng khí nén thổi cho sạch.

Các bộ phận tủ phun cát áp lực cao cần về sinh định kỳ

  • Găng tay: đặc biết quan trọng cho người sử dụng. Nó phải tạo được sự thoải mái trong quá trình vận hành. Cần kiểm tra có kế hoạch và thay thế định kỳ. Găng tay được giữ chặt với thân máy bằng đai thít thép. Việc thay thế rất đươn giản, bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít để mở đai thít thép và thay thế bằng găng tay mới.
  • Béc phun: Kiểm tra kích thước đường kính trong của đầu bép phun định kỳ 5 tháng 1 lần tùy vào mức độ sử dụng máy. Nếu đường lỗ bép mòn quá 2mm thì cần có phương án thay thế, hoặc có thể thay thế sớm hơn khi áp lực cát bắn ra khỏi súng phun giảm đáng kể.
  • Thay thế gioăng, kính quan sát: Bằng mắt thường quan sát nếu kính bị mờ trong quá trình sử dụng thì nên thay thế bằng kính mới để dễ quan sát trong quá trình vận hành máy. Lưu ý trong quá trình vận hành không được đưa súng bắn vào bề mặt kính quan sát. Vì khí cát bắn vào kính sẽ làm mờ gương và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu về Tủ phun cát áp lực cao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Máy phun cát - Tủ phun cát

300 thoughts on “Bảo dưỡng tủ phun cát áp lực cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!