Áp suất phun khi sử dụng cối phun cát làm sạch bề mặt

Áp suất phun là một trong những phần không thể thiếu của quá trình sử dụng cối phun cát, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bề mặt cuối cùng. Nếu không có áp lực tối ưu, mức độ làm sạch hay độ nhám mong muốn của bạn không thể hoàn thành. Tại Growell Việt Nam, chúng tôi có những chuyên gia kỹ thuật lâu năm, sẵn sàng tư vấn cho bạn những phương án làm sạch bề mặt tối ưu.

Cối phun cát - Áp lực phun khi sử dụng cối phun cát

Áp suất phun khi sử dụng cối phun cát

Cối phun cát cần tối thiểu 50 PSI. Mức khí này sẽ cho phép van nấm bật lên bịt kín cối phun. Trong khi vận hành, áp suất phun của cối phun cát thường sẽ nằm trong khoảng 60 – 80 PSI để đảm bảo khả năng làm sạch hiệu quả nhất. Sau khi được điều áp, cối cần duy trì luồng khí nén mức tối thiểu là 50 PSI.

Điều gì xảy ra nếu áp lực khí không được duy trì?

Nếu hệ thống của bạn không thể xử lý lượng luồng khí đi qua, van nấm có thể không bịt kín bình và mọi áp suất bên trong sẽ bị mất khiến lực phun không đủ, bề mặt không thể làm sạch, thậm chí bạn không thể duy trì thao tác phun. Thông thường, nếu bạn đang sử dụng hệ thống phun cát áp lực cao, cần thêm 20-25 CFM để cung cấp đủ áp suất khí.

Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên thực hiện các thao tác sau để phun cát đạt hiệu quả

  • Thường xuyên làm sạch cối phun của bạn.

  • Sử dụng vòi phun khô, sạch để đảm bảo cung cấp không khí thích hợp. Trong khi áp suất không khí cao hơn thường tạo ra năng suất cao hơn, nó cũng làm tăng sự phân hủy hạt và tuổi thọ phương tiện ngắn hơn.

  • Sử dụng các loại cát kỹ thuật chất lượng không lẫn dị vật vì chúng có thể làm tắc nghẽn béc phun

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình sử dụng cối bắn cát làm sạch, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

6 thoughts on “Áp suất phun khi sử dụng cối phun cát làm sạch bề mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!