Phun cát tạo nhám bề mặt trước khi sơn mạ và anod

Phun cát tạo nhám hay làm bóng được là phương pháp phổ biến trong các ngành công nghiệp trước khi sơn, mạ sản phẩm.

Phun cát tạo nhám bề mặt trước khi sơn mạ và anod
Phun cát làm sạch – Tạo mờ trên kính

Tại sao phải phút cát tạo nhám

Bề mặt sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định đến lớp phủ cuối cùng. Một bề mặt bẩn, nhiều rỉ sét sẽ làm cho lớp sơn mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ và gây tốn rất nhiều sơn. Để tăng độ bám dính giữa sơn và bề mặt, người ta phải làm sạch bề mặt, tạo nhám để lớp sơn bám chắc hơn. Một phương pháp đang được nhiều ngành công nghiệp áp dụng chính là phun cát làm sạch tạo nhám bề mặt.

Phun cát tạo nhám là gì?

Phun cát tạo nhám là phương pháp dùng cát kỹ thuật phun lên bề mặt chi tiết bằng máy phun cát chuyên dụng. Với lực bắn mạnh mẽ, các hạt cát kỹ thuật va chạm với bề mặt, từ đó loại bỏ rỉ sét và các chất ăn mòn, mang đến cho bề mặt một kết thúc hoản hảo như mong muốn.

Ưu điểm của phun cát tạo nhám

Máy phun cát tạo nhám bề mặt trước khi sơn mạ và anod
Máy phun cát – Tủ phun cát áp lực cao

So với các phương pháp thủ công hay hóa chất làm sạch, phun cát là phương pháp mang lại hiệu quả làm việc cao nhất. Bên cạnh đó, nó hoàn toàn có thể kiểm soát được độ nhám bề mặt theo yêu cầu của người vận hành.

Bắn cát tạo nhám áp dụng được hầu hết đối với các bề mặt sản phẩm. Chỉ cần lựa chọn được loại cát kỹ thuật phù hợp và một chiếc máy phun cát thích hợp, bạn hoàn toàn có thể làm nhám bề mặt một cách dễ dàng.

Nhược điểm của bắn cát tạo nhám

Mặc dù việc sử dụng hạt mài trong quá trình phun sẽ gây ra một lượng bụi lớn cho môi trường. Tuy nhiêu, nhược điểm này hoạt toàn có thể khắc phục bằng cách sử dụng các thiết bị hút bụi tích hợp với máy phun cát. Chính vì thế, ta nên lựa chọn máy phun cát tại các đơn vị uy tín để lựa chọn máy phun với đầy đủ tính năng.

Growell VN là đơn vị chuyên sản xuất và thiết kế máy phun cát, máy phun bi chuyên dụng với năng suất làm việc cao, đáp ứng nhu cầu làm sạch tùy theo sản lượng của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp cát kỹ thuật và dịch vụ phun cát làm sạch, đánh bóng, tạo nhám bề mặt.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Máy bắn cát tự chế

3 thoughts on “Phun cát tạo nhám bề mặt trước khi sơn mạ và anod

  1. Pingback: Sicbo ไฮโลออนไลน์ เกมพนันพื้นบ้าน

  2. Pingback: bio ethanol burner

  3. Pingback: adhd virginia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!