Máy bắn bi được sử dụng trong ngành công nghiệp nào?

Máy bắn bi là một thiết bị chuẩn bị bề mặt, trong đó các hạt bi thép hoặc hạt bi inox được tăng tốc và văng lên bề mặt cần xử lý ở tốc độ cao bằng cánh văng turbine điện. Vào những năm 1930, các chiếc máy phun bi đầu tiên đã ra đời tại Mỹ. Việc sản xuất máy phun bi ở Trung Quốc bắt đầu từ những năm 1950 và phần lớn dựa trên công nghệ Liên Xô cũ.

Máy bắn bi làm sạch bề mặt kim loại
Máy bắn bi làm sạch bề mặt kim loại

Máy phun bi được sử dụng chủ yếu để loại bỏ các gờ, màng ngăn và rỉ sét có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn, hình thức và độ nét của các bộ phận vật thể. Máy cũng có được sử dụng với mục đích loại bỏ chất bẩn trên bề mặt và cung cấp một bề mặt có độ nhám thích hợp để lớp phủ bám dính chắc chắn hơn.

Vai trò của máy bắn bi

 • Làm cho bề mặt của chi tiết sinh ra ứng suất nén và có thể cải thiện độ mỏi của chi tiết và khả năng chống ăn mòn do ứng suất kéo.
 • Làm sạch, tẩy rỉ, loại bỏ sơn cũ trên bề mặt kim loại
 • Cải thiện tính thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ bề mặt
 • Giúp việc chuẩn bị bề mặt trước các quy trình sơn phủ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả
 • Tăng hiệu quả sản xuất, làm sạch khối lượng lớn chi tiết trong một thời gian ngắn. Đồng thời tiết kiệm chi phí nhân công cho doanh nghiệp.

Các lĩnh vực công nghiệp sử dụng máy bắn bi

Máy bắn bi làm sạch ống thép và Máy bắn bi thùng đảo trong xưởng đúc
Máy phun bi làm sạch ống thép và Máy phun bi thùng đảo trong xưởng đúc
 • Trong công nghiệp sản xuất vòng bi, máy bắn bi thép được sử dụng để loại bỏ gờ, bavia và tạp chất giúp làm nhẵn vòng bi. Nó cũng được ứng dụng để giảm tuổi thọ mỏi của các bộ phận nhằm tăng ứng suất bề mặt, tăng cường sức bền của các bộ phận hoặc để ngăn chặn chuyển động của vi mô.
 • Máy phun bi có thể được áp dụng cho công nghiệp đóng tàu, giúp loại bỏ gỉ và tăng tuổi thọ thân tàu
 • Công nghiệp sản xuất ô tô cũng sử dụng máy phun bi để đánh bóng, duy trì hình dạng và độ bền của các chi tiết. Các bộ phận máy có thể sử dụng phun bi để loại bỏ gờ, màng ngăn, rỉ sét có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn, hình dáng của bộ phận vật thể.
 • Có thể được áp dụng để sản xuất các sản phẩm phần cứng, máy bắn bi có thể đáp ứng các yêu cầu về phần cứng phẳng, mịn và sạch sẽ.
 • Máy bắn bi thép cũng được ứng dụng cho lĩnh vực mạ điện.
 • Các chi tiết phụ tùng xe máy cũng sử dụng máy phun bi để làm sạch và tạo nhám bề mặt. Tùy vào kích thước và hình dạng chi tiết có thể áp dụng máy phun bi dạng băng tải hoặc máy phun bi dạng treo.
 • Ngoài những lĩnh vực công nghiệp tren, máy phun bi cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất thép tấm, được sử dụng để xử lý các gờ thép mới và các vấn đề khác, cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất van, để đánh bóng van đúc để đạt được các yêu cầu về chất lượng sản phẩm.

>> Video làm sạch vật đúc bằng Máy bắn bi Growell

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!