Quy trình lắp đặt và vận hành Tủ phun cát tuần hoàn

Tủ phun cát tuần hoàn là thiết bị xử lý bề mặt không thể thiếu trong các xưởng gia công cơ khí. Việc lắp đặt và vận hành tủ phun cát đúng cho phép Vậy lắp đặt và vận hành tủ phun cát tuần hoàn như thế nào?

Tủ phun cát tuần hoàn
Tủ phun cát tuần hoàn

Quy trình lắp đặt tủ phun cát tuần hoàn

Địa điểm lắp đặt

Tủ phun cát tuần hoàn được đặt trong nhà vị trí có điện 3 pha và đường khí nén. Cửa di chuyển máy vào phải đủ rộng. Nền đặt máy phải phẳng không gồ ghề. Mặt bằng thông thoáng để thuận tiện di chuyển những chi tiết nặng và dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng máy.

Dây khí

Dây khí cung cấp cho máy có đường kính (Ø13×21)

Điện cung cấp

Đường điện 3 pha cấp cho máy (4×2.5). Nguồn cấp phải đảm bảo đủ 3 dây pha và 1 dây trung tính. Khi hoàn thiện kết nối nguồn điện cung cấp cho máy, kiểm tra tốc độ quay, khả năng đóng, ngắt và chiều quay của motor quạt hút

Áp suất trong buồng phun

Buồng phun của tủ phun cát tuần hoàn được thiết kế có bướm gió phía trên khoang phun cát để điều chỉnh áp suất tùy theo mức độ tuần hoàn hạt. Khi mở bướm gió rộng áp suất sẽ giảm, hoặc đóng lại áp suất sẽ tăng. Găng tay ở buồng phun khi bật quạt hút sẽ phồng lên cho bạn biết áp suất trong khoang tăng và ngược lại.

Cò đạp chân

Cò đạp chân trong Tủ phun cát tuần hoàn
Cò đạp chân trong Tủ phun cát tuần hoàn

Vị trí cò đạp chân đặt dưới sàn và trước máy thuận thiện cho người vận hành. Tủ phun cát tuần hoàn được thiết kế cho 1 hoặc 2 người vận hành. Bạn có thể dễ dàng nhấn, nhả cò đạp chân trong quá trình vận hành.

Trong quá trình lắp đặt tủ phun cát tuần hoàn, cần lưu ý rằng đường khí và đường điện cung cấp cho máy phải đúng yêu cầu. Nếu đường khí và đường điện cung cấp cho máy không đạt yêu cầu sẽ làm giảm khả năng hoạt động của máy và làm hư hỏng thiết bị.

Hãy đảm bảo chắc chắc rằng đường khí và đường điện được đấu nối an toàn trong quá trình sử dụng.

Quy trình vận hành tủ phun cát tuần hoàn

Tủ phun cát tuần hoàn

  • Bước 1: Cấp nguồn cho tủ điện
  • Bước 2: Mở khí nén cấp cho buồng phun. Kiểm tra đồng hồ đo áp, điều chỉnh áp suất khí nén từ 5-6 bar.
  • Bước 3: Bật đèn chiếu sáng.
  • Bước 4: Nhấn nút On để bật Quạt hút (Khi tắt ta nhấn nút Off)
  • Bước 5: Đưa tay vào găng tay.Tay trái cầm sản phẩm cần phun. Tay phải cầm súng phun. (Thông thường khoảng cách từ súng đến bề mặt sản phẩm 70-150 mm) Chân đặt vào cò đạp chân. Nhấn cò, súng sẽ hoạt động và quá trình làm sạch được bắt đầu.
  • Bước 6: Khi dừng, ngừng nhấn cò. Sử dụng súng khí để làm sạch chi tiết trước khi mở cửa để mang nó ra ngoài. Khi phun xong chi tiết không được mở cửa luôn mà phải chờ cho bụi trong buồng phun được hút hết ra tủ chứa bụi. Sau đó tắt quạt hút, tắt đèn, công tắc giũ bụi, ngừng cấp khí (Hết ca làm việc phải vệ sinh thùng chứa bụi)

Lưu ý khi vận hành tủ phun cát tuần hoàn

  • Trong quá trình vận hành, phải đảm bảo tất cả các cửa của máy được đóng kín và chắc chắn. Người vận hành phải luôn đi găng tay trong suốt quá trình hoạt động, tránh chỉ vòi phun về phía cửa kính ví có thể làm xước kính gây ảnh hưởng đến tầm nhìn thao tác và nguy hiểm cho người vận hành.
  • Sử dụng súng khí để làm sạch bề mặt sản phẩm sau mỗi quy trình phun trước khi mở cửa để mang nó ra ngoài.
  • Khi đã xử lý xong sản phẩm, không được mở cửa luôn mà phải chờ cho bụi trong buồng phun được hút hết ra tủ chứa bụi.
  • Dừng hoạt động tủ phun cát tuần hoàn ngay lập tức nếu bụi bay ra ngoài

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

One thought on “Quy trình lắp đặt và vận hành Tủ phun cát tuần hoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!