4 gợi ý giúp tăng hiệu quả phun cát làm sạch của bạn

Với phun cát làm sạch, việc tăng hiệu quả làm việc giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng. Dưới đây là 4 gợi ý giúp tăng hiệu quả xử lý bề mặt bằng công nghệ phun cát được các chuyên gia kỹ thuật Growel khuyên dùng.

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Phun cát làm sạch bề mặt kim loại

1. Lựa chọn loại máy phun cát phù hợp

Những loại máy phun cát phổ biến trên thị trường bao gồm cối phun cát, tủ phun cát, phòng phun cát và máy phun bi tự động. Lựa chọn loại máy nào phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sản phẩm cần làm sạch, vốn đầu tư, yêu cầu làm sạch. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế và sản xuất máy phun cát uy tín để đáp ứng nhu cầu mà vẫn tối ưu chi phí đầu tư cho bạn.

Máy phun cát làm sạch
Máy phun cát làm sạch

2. Lựa chọn loại hạt mài chính xác

Có nhiều loại hạt mài dùng để phun cát trên thị trường. Mỗi loại lại có những độ cứng và đặc tính khác nhau. Hạt càng cứng thì lực tác động lên bề mặt càng lớn, thích hợp để làm sạch các bề mặt bị ô nhiễm nặng. Bên cạnh đó, hạt mài có độ cứng cao thì sẽ khó vỡ hơn nên phun bền hơn. Tuy nhiên, độ nhám sau khi phun cũng sẽ lớn hơn so với việc sử dụng hạt mài kích thước nhỏ.

3. Áp lực làm việc

Hầu hết áp lực làm việc của máy phun cát rơi vào khoảng 125+ PSI. Điều này sẽ giúp làm sạch nhanh bề mặt kim loại. Nó cũng tạo ra lượng nhiệt và độ nhám lớn trên bề mặt. Tùy thuộc vào loại hạt mài sử dụng, nó thậm chí có thể làm mòn lớp kim loại cần xử lý. Tuy nhiên, một số ứng dụng phun cát yêu cầu PSI thấp hơn. Ta có thể tăng dần áp lực làm việc cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

4. Thời gian phun

Thời gian phun cát phụ thuộc vào áp lực làm việc. Áp lực lớn sẽ tiết kiệm thời gian phun, làm sạch nhanh hơn và mạnh hơn so với áp lực thấp. Tuy nhiên, mức độ vỡ hạt cũng nhiều hơn. Nếu bạn muốn tối ưu hiệu quả phun cát thì nên sử dụng áp lực làm việc phù hợp để vừa đảm bảo tiến độ công việc vừa tránh làm hao mòn lãng phí hạt.

 

6 thoughts on “4 gợi ý giúp tăng hiệu quả phun cát làm sạch của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!